CÔNG TY CỔ PHẦN HOA TIÊU HÀNG HẢI - TKV

Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu Hàng hải - TKV: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

              Trong những năm qua, cùng với chú trọng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV luôn quan tâm đến công tác xã hội, gắn kết người lao động trong Công ty với những việc làm thiện nguyện, góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng.

Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV có nhiệm vụ cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải cho các tàu biển để nhận than và các hàng hóa khác; đào tạo, cung ứng hoa tiêu hàng hải các hạng; vận tải hàng hóa ven biển...

Bên cạnh thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao, những năm qua, Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động vì cộng đồng, như xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm... Mặc dù là đơn vị nhỏ, số lao động ít (82 người), nhưng với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... thời gian qua, các hoạt động xã hội luôn được Công ty quan tâm đẩy mạnh, duy trì hiệu quả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên địa bàn, chung tay hỗ trợ nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công ty đã tham gia hỗ trợ tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản, như ngao, hàu, hà, trứng gà, sữa chua..., tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Đơn vị cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ khoảng 1 tấn cá song. Đây là hành động thiết thực của đơn vị góp phần giúp đỡ nông dân vượt qua khó khăn, kết nối giữa doanh nghiệp với người nông dân vì sự phát triển chung.

 


Tuyến đường thôn Tân Hà (xã Tân Bình, huyện Đầm Hà) hoàn thành có sự chung tay của Công ty Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu Hàng hải - TKV.
Chung tay xây dựng nông thôn mới, ngày 21/10 vừa qua, Công ty đã phối hợp với UBND xã Tân Bình (huyện Đầm Hà) khánh thành công trình đường ngõ xóm thôn Tân Hà dài 360m, chi phí xây dựng 334 triệu đồng, trong đó Công ty hỗ trợ 200 triệu đồng. Tuyến đường được hoàn thành, đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại sản xuất, sinh hoạt của người dân trong thôn, góp phần để xã hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết: Thôn Tân Hà có 7 hộ dân, đời sống đều ở mức trung bình. Việc xây dựng tuyến đường vô cùng có ý nghĩa với người dân trong thôn nói riêng, nhân dân xã nói chung. Trước đây, tuyến đường này là đường đất, nhỏ hẹp, lầy lội, nằm trên triền đồi, nên việc đi lại của bà con hết sức khó khăn, nhất là trong mùa mưa bão. Hạn chế về hạ tầng giao thông cũng khiến cho việc phát triển kinh tế của các hộ trong thôn gặp không ít khó khăn, hạn chế. Thực tế, tuyến đường đã được địa phương đưa vào danh mục các công trình trong xây dựng nông thôn mới, nhưng vì nguồn lực có hạn, nên chưa làm được. Nhờ sự hỗ trợ của Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải, chỉ trong thời gian hơn 10 ngày thi công, tuyến đường đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, mang lại rất nhiều lợi ích, động lực cho người dân trong thôn phát triển kinh tế.


CBNV công ty quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.
Cùng với đó, đơn vị tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, vận động CBNV đóng góp ngày lương ủng hộ các quỹ: Bảo trợ trẻ em, Nhân đạo, Khuyến học, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Mái ấm công đoàn... với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi năm. Việc thăm hỏi, hỗ trợ tài chính cho gia đình có nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân vùng bị thiên tai lũ lụt... đã trở thành hoạt động thường niên của Công ty. Đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại lớn cho các tỉnh miền Trung, Công ty đã ủng hộ trên 40 triệu đồng, góp phần giúp nhân dân các tỉnh này khắc phục khó khăn.

Những hoạt động thiết thực của Công ty đã góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                                                                                                                               Nguồn: Báo Quảng Ninh